Trường Mầm non Hoa Xuân (trước đó là trường Mẫu giáo Ninh Quới A). Được thành lập và hoạt động từ tháng 08 năm 2001 theo Quyết định số 728/QĐ-UB ngày 20/08/2001 của UBND Huyện Hồng Dân. Trường được xây dựng khu trung tâm ấp Ninh Thạnh, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu là khu vực đông dân cư, có đường giao thông thuận lợi. Trường có 03 điểm lẻ nằm trên các ấp: Ninh Chài, Ninh Tiến và Ninh Hòa. Quá trình phấn đấu và trưởng thành, trường đã trải qua những chặng đường đầy khó khăn thử thách nhưng cũng có nhiều thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công. Trường đã không ngừng phấn đấu, cùng nhau xây dựng nhà trường phát triển vững chắc, có nhiều đóng góp tích cực, có hiệu quả và thành tích trong công tác dạy và học; được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Trường được sự ủng hộ, quan tâm cao từ chính quyền địa phương, tạo được lòng tin với các bậc phụ huynh.

Trường có tổng số 18 phòng học trong đó có 14 phòng kiên cố và 4 phòng bán kiên cố, khu hiệu bộ có 6 phòng, 1 phòng vi tính, 1 phòng PTTC-NT, 1 phòng hội trường và một nhà bếp.

Tổng diện tích của trường là 7116.5 m2, có sân chơi được bố trí thiết kế cây xanh, hoa kiểng, đồ chơi ngoài trời. Nhìn chung, cơ sở vật chất, trang thiết dạy học được trang bị đảm bảo phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Đội ngũ CBGV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm trong công tác.